7 mẹo hàng đầu để phát triển kỹ năng bóng đá cho người mới bắt đầu

Mặc dù một số cầu thủ có thể có tài năng thiên bẩm, nhưng các kỹ năng bóng đá có thể học được. Các kỹ năng có thể được phát triển thông qua đào tạo và thực hành thường xuyên. Theo thời gian, các kỹ thuật này trở nên gắn liền với trí nhớ của cơ bắp, điều này giúp xây dựng sự tự tin và dẫn đến các kỹ năng trở nên tự nhiên. Những lời khuyên sau đây cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu chơi bóng đá:

Làm việc trên các nguyên tắc cơ bản về bóng đá. Mỗi ngày tập một ít chứ không nên tập nhiều cùng một lúc. Thực hành các kỹ năng cơ bản sau: sút, kiểm soát bóng, rê bóng, chuyền bóng, xoạc bóng, che chắn và đánh đầu.

Làm quen với bóng. Nó là bạn của bạn. Lăn từ bên này sang bên kia bằng lòng bàn chân và bên trong / bên ngoài của mỗi bàn chân. Thực hiện động tác này khi đứng lên và ngồi xuống. Bài tập này sẽ giúp các kỹ năng cơ bản dễ học và thành thạo hơn.

Phát triển chân yếu hơn của bạn ngay từ đầu. Đá bóng vào tường từ các khoảng cách khác nhau và lặp đi lặp lại các quả bóng khác nhau bằng chân yếu hơn của bạn. Những người chơi có thể sử dụng cả hai chân một cách hiệu quả là rất hiếm và có nhu cầu cao. Việc luyện tập này cũng sẽ giúp bạn học cách chuyền bóng bằng chân yếu hơn. Khi chân yếu hơn bạn đã có một số khả năng, hãy thực hiện bài tập này dựa vào tường bằng cách sử dụng xen kẽ cả hai chân.

Thực hành thêm về cách học cách rê bóng. Chạy với bóng dưới sự kiểm soát chặt chẽ cho phép bạn đổi hướng nhanh chóng và đánh lừa hậu vệ. Thực hành chạm vào bóng phía trước của bạn theo các chuyển động nhỏ từ bên này sang bên kia sân. Học một hoặc hai thủ thuật mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Tập với một quả bóng đá nhỏ. Đá bóng mini hoặc bóng tennis sẽ giúp bạn phát huy khả năng ứng biến, sáng tạo, kỹ thuật, kiểm soát và chuyền bóng và khi bạn chơi barca vs juventus với một quả bóng diêm, bạn sẽ cảm thấy điều khiển dễ dàng hơn rất nhiều vì kỹ năng mà bạn có với bóng nhỏ hơn nhiều.

Hãy tưởng tượng bạn đang chơi bóng đá. Bằng cách tưởng tượng bạn thực hiện những quả đá phạt, ghi bàn và đánh bại hậu vệ, v.v., tâm trí và cơ thể của bạn kết hợp để biến chúng thành hành vi tự động.

Giữ một bản ghi về sự phát triển kỹ năng bóng đá của bạn. Mỗi tuần hãy viết ra những điều bạn giỏi và chưa giỏi. Xếp hạng các cấp độ kỹ năng của bạn trên thẻ điểm bóng đá. Tạo phiếu ghi điểm của riêng bạn hoặc tìm một thẻ điểm tại trang web được liên kết bên dưới. Bạn sẽ thấy rằng một thẻ điểm như vậy tôi