Các trọng tài bóng đá thiết lập hành động đình công ở Scotland

Lịch thi đấu bóng đá ở Scotland có vẻ sẽ bị hoãn vào cuối tuần tới sau khi các trọng tài hàng đầu đã bỏ phiếu để thực hiện hành động đình công.

Các trọng tài đã đưa ra quyết định sau cuộc họp vào Chủ nhật sau khi họ cảm thấy vỡ mộng sau ngày càng nhiều chỉ trích về màn trình diễn và quyết định của họ trong các trận đấu gần đây. Các trọng tài cũng cho rằng sự an toàn cá nhân của họ đang bị đe dọa sau kết quả bundesliga  khi những chỉ trích trong những tuần gần đây ngày càng gia tăng và họ tin rằng người hâm mộ có thể tự mình giải quyết vấn đề.

Hành động được đề xuất sẽ được thực hiện bởi các quan chức loại một, điều này sẽ ảnh hưởng đến các trận đấu tại Giải Ngoại hạng Scotland vào cuối tuần này và trận Chung kết Cúp Alba Challenge giữa Queen of the South và Ross County cũng có thể bị ảnh hưởng.

Hiệp hội trọng tài cũng có thể kêu gọi các quan chức loại hai và ba tham gia hành động sẽ khiến Scotland không có bất kỳ quan chức nào cho các trận đấu vào cuối tuần này, điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các giải đấu của Scotland. Điều này rõ ràng sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và mất doanh thu cho tất cả các câu lạc bộ bị ảnh hưởng.

Các trọng tài đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích sau các trận đấu gần đây, đặc biệt là sau khi Chủ tịch Celtic John Reid kêu gọi từ chức trọng tài Dougie McDonald sau quyết định hủy bỏ quả phạt đền mà ông đã dành cho Celtic trong trận đấu gần đây với Dundee United. Reid đã kêu gọi hành động táo bạo và triệt để để chống lại sự dối trá, âm mưu và sự che đậy trong bóng đá Scotland. Các trọng tài cho rằng họ đang lo sợ cho sự an toàn của bản thân và gia đình của họ. Huấn luyện viên của Celtic, Neil Lennon cũng đã rất thẳng thắn trong những lời chỉ trích của mình sau những thất bại gần đây trong các trận đấu với Rangers và Hearts.

Những thông tin gần đây trên báo đã thêm phần bất bình cho các trọng tài. Tờ Sunday Mail gần đây đã đưa tin rằng 80% trọng tài người Scotland đã thất bại trong bài kiểm tra về luật của trò chơi khi họ ở một trại huấn luyện vào tháng Hai.