Giải Bóng bầu dục Đại học dành cho 1 chức vô địch BCS cuối cùng có gây tranh cãi không?

Với mùa giải bóng đá đại học NCAA đang đi vào giai đoạn cuối, đã đến lúc chuẩn bị cho trận đấu BCS National Championship. Năm 2013 là năm cuối cùng sẽ có một trận đấu duy nhất xác định người chiến thắng, vì vào năm 2014, NCAA sẽ thông qua một trận đấu loại trực tiếp 4 trận. Nhưng hiện tại, năm nay có thể sẽ gây ra khá nhiều tranh cãi, vì 5 ứng cử viên lớn của quốc gia đều bất bại chelsea  và có khả năng kết thúc năm như vậy, để lại một tranh cãi lớn cuối cùng trong hệ thống BCS cũ đã ảnh hưởng đến trò chơi trong nhiều năm.

Hiện tại, Alabama, Bang Florida, Bang Ohio, Baylor và Oregon vẫn chưa thua trận nào. Mỗi người đều có một trường hợp hợp pháp để trở thành đội xuất sắc nhất của quốc gia, nhưng mỗi người vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn ở phía trước. Cho đến cuối mùa giải, đội nào trong số những đội này sẽ vẫn giữ vững phong độ và sẵn sàng giành được một danh hiệu BCS? Hay tất cả đều sẽ thua, mở ra cửa ải cho vô số hy vọng mờ nhạt của các đội khác? Hay chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc tranh cãi cuối cùng với 3 hoặc 4 đội đủ điều kiện như nhau cho trận tranh đai đó?

May mắn thay, có vô số trận đấu lớn phía trước cho tất cả các đội này, có nghĩa là ai đó chắc chắn sẽ trượt. Baylor có lịch thi đấu nhẹ nhàng nhất cho đến nay trong năm nay và không gặp đối thủ nào trong top 25 cả mùa giải, nhưng họ đang phải đối mặt với một phần hoàn thành trong lịch trình của họ phía trước. Họ đối mặt với Oklahoma xếp thứ 10 vào thứ Năm, và sau đó có các trận đấu với Texas Tech và Oklahoma State (cả hai đều được xếp hạng). Texas cũng tăng trưởng cao vào cuối mùa của họ. Tôi thấy trước sẽ có ít nhất một trận thua cho đội hiện có hàng công tốt nhất quốc gia.

Một đội khác với con đường khó khăn phía trước là Alabama, đội phải đối mặt với LSU và Auburn cùng với một lực lượng khác của SEC nếu họ giành được chức vô địch SEC. Nếu ai đó đã chuẩn bị cho một thử thách như vậy thì chắc chắn là Alabama, vì Nick Saban đang cạnh tranh danh hiệu quốc gia thứ 3 liên tiếp với tiền vệ AJ McCarron.

Oregon đã là một ứng cử viên quốc gia thông thường trong những năm gần đây. Với một cuộc tấn công dồn dập đáng gờm và một hàng thủ chắc chắn, họ có mọi cơ hội để có mặt trong tựa game này. Mặc dù phía trước sẽ là một nhiệm vụ lớn chống lại Stanford có thể quyết định số phận của họ vào cuối tuần này, mặc dù phần còn lại của lịch trình của họ là thuận lợi.

Bang Ohio có lẽ là vòng đua dễ dàng nhất, với sự cạnh tranh lớn của họ với Michigan được coi là thử thách khó khăn nhất. Bang Ohio đã bất bại vào năm ngoái nhưng không đủ điều kiện cho giai đoạn sau mùa giải. Huấn luyện viên trưởng Urban Meyer dường như đã điều hành đúng con tàu và có thể nhìn thấy đội này vượt qua trận đấu lớn. Tuy nhiên, Big Ten mềm mỏng đã trình bày những trận đấu thuận lợi cho Buckeyes và sẽ rất tò mò muốn biết họ sẽ đấu với Alabama hay Oregon như thế nào.

Cuối cùng, có Bang Florida, với hậu vệ sinh viên năm nhất Jameis Winston. Đội trông là một lực lượng lớn và đối với tôi là đội xuất sắc nhất quốc gia. Họ đã vượt qua các bài kiểm tra lớn trước Clemson và Miami, mặc dù họ có thể phải chơi Miami một lần nữa trong trò chơi tiêu đề ACC và vẫn phải đấu với đối thủ Florida. Tuy nhiên, sự thống trị của họ trong các trò chơi đó cho thấy họ có thể xử lý một bài kiểm tra khác.