Nếu chúng có mong muốn, mọi đứa trẻ đều có thể học cách chặn trong bóng đá hạng trung

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Jim Oddo
Để thành công trong bóng đá, dù ở cấp độ nào, có một công thức đơn guardiola giản mà mỗi đội cần phải tuân theo. Công thức đó là chặn cộng với xử lý tương đương với thành công trong Bóng đá. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều huấn luyện viên lại quên mất công thức đơn giản này. Họ quan tâm nhiều hơn đến “Wildcat” hoặc một số hệ thống tấn công và quên mất những điều cơ bản. Ở cấp độ nhỏ, việc chặn đường là quan trọng nhất, bên cạnh tốc độ cực nhanh của thần được bôi trơn. Nếu bạn không có cầu thủ nhanh nhất trong giải đấu, thì việc chặn sẽ là quan trọng nhất. Đội chiến thắng luôn là đội có huấn luyện viên tốt nhất. Tất cả đều có chung công thức ở trên, có nghĩa là họ chặn và xử lý tốt hơn các đội khác. Phong tỏa ở cấp độ bóng đá trẻ 98% là thái độ tinh thần. Tất cả những đứa trẻ chú ý đến huấn luyện viên của chúng và có tinh thần sẵn sàng học hỏi, sẽ trở thành một chốt chặn bóng đá trẻ hiệu quả. Tất cả mọi người trên sân đều cần kỹ năng này vì họ sẽ cần phải chặn ai đó vào một thời điểm nào đó trong trận đấu, có thể là trong một đội đặc biệt hoặc đánh chặn trở lại.

Tôi biết trong thâm tâm, rằng mỗi đứa trẻ đội mũ bảo hiểm bóng đá và đeo một đôi miếng đệm vai có thể được dạy cách cản phá thành công. Mỗi người chơi có thể không thành công khi thực hiện mọi kiểu hoặc loại khối khác nhau, nhưng mỗi người chơi có thể thực hiện ở mức tối thiểu, các khối thực sự giới thiệu. Mỗi đứa trẻ có thể được huấn luyện về cách hỗ trợ đúng cách trong một khối đội đôi.

Chỉ những người chơi không muốn tham gia cùng đội và không nỗ lực, mới có vấn đề trong việc học cách cản phá. Hãy làm quen với điều đó ở cấp độ tiểu học vì nhiều đứa trẻ bị cha mẹ ép chơi và không muốn chơi bóng. Nếu bạn đang huấn luyện một đội cấp độ “B”, điều này có thể xảy ra với nhiều người chơi trong đội của bạn. Tôi thường hỏi một số bậc cha mẹ tại sao họ đăng ký cho con trai mình chơi bóng đá khi đứa trẻ rõ ràng không có mong muốn chơi bóng. Các cầu thủ nói thẳng vào mặt tôi rằng họ không muốn chơi và cha mẹ họ đang làm cho họ. Tôi thường nói chuyện với phụ huynh và cố gắng giải thích rằng bóng rổ là môn thể thao tiếp xúc, trong khi bóng đá là môn thể thao va chạm.

Trong nhiều năm huấn luyện các môn thể thao trẻ, tôi chưa bao giờ nhận được một câu trả lời xác đáng nào từ một phụ huynh về lý do tại sao họ bắt con mình chơi một môn thể thao mà đứa trẻ ghét. Phản hồi tiêu chuẩn, hoặc đóng hộp là họ không muốn con mình ngồi quanh nhà xem TV hoặc chơi trò chơi điện tử. Đó là những gì bóng đá là để làm. Hãy để chúng chạy điên cuồng mà không có cơ hội va chạm.

Trong mọi trường hợp, hãy tắt hộp xà phòng của tôi, hãy để tôi sửa lại tuyên bố của mình để tất cả những người chơi có thiện chí có thể được huấn luyện để chặn. Phần hài lòng nhất của việc ngăn chặn huấn luyện, ở cấp độ bóng đá nhỏ, là với phong độ phù hợp và sử dụng bộ não của họ, bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thành công. Các nguyên tắc trên là chìa khóa để huấn luyện trẻ cách chặn.

Không quan trọng khối có sức mạnh hay mức độ hùng hậu như thế nào ở cấp độ pop warner. Bắt đầu từ cấp trung học phổ thông, các khối cần mạnh mẽ hơn và duy trì trong thời gian dài hơn. Ở cấp độ bóng đá trẻ, việc truy cản về cơ bản là sự can thiệp của các hậu vệ. Thông thường, bạn cần tuyến của mình chỉ để làm chậm các hậu vệ bằng cách cản đường họ trong khi các hậu vệ đang chạy. Người vận chuyển bóng của bạn càng nhanh, thì người bảo vệ tấn công của bạn sẽ phải can thiệp (chặn) càng ít thời gian.